CÁCH NUÔI THÚ CƯNG ĐƠN GIẢN

Bạn có phải là một người yêu và biết cách nuôi thú cưng? Nếu có thì chắc chắn bạn là một người tuyệt vời với một trái tim đầy tình yêu thương. Nhưng có bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc nuôi chúng không? Và nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì không sao cả.

Punky pets sẻ bật mí giúp bạn vài tip hay ho để bỏ túi thêm vài bí kíp nuôi thú cưng một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

 

Mục Lục

Tìm hiểu cách nuôi thú cưng:

Bạn cần tìm hiểu về đặc tính giống loài, các loại thức ăn nên dùng, sở thích, đặc điểm hành vi tính cách để biết cách chăm sóc và nuôi thú cưng hiệu quả.

Cách nuôi thú cưng phù hợp

Cách nuôi thú cưng phù hợp

Nơi ở:

Để việc chăm sóc đơn giản bạn cần chuẩn bị trước chỗ ở, nơi nuôi thú cưng sinh hoạt bao gồm: nệm, giường ngủ, dụng cụ bát ăn, bát hoặc bình uống nước, đồ chơi, quần áo…đây là những thứ cơ bản cần thiết cho thú cưng.

Và phải vệ sinh không gian sống của chúng thường xuyên, để ngăn ngừa các loại vi rút vi khuẩn sinh sôi phát triển gây hại cho sức khoẻ thú cưng.

Nơi ở thuận tiện để nuôi thú cưng

Nơi ở thuận tiện để nuôi thú cưng

Thể thao vận động:

Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc khiến thú cưng cảm thấy thoải mái, vì một số người không có đủ điều kiện thời gian nên việc nuôi thú cưng trong lồng thường xuyên sẽ ảnh hưởng tâm lý và sức khoẻ.

Dẫn đến tình trạng trầm cảm buồn bã, bỏ ăn và đau yếu. Vì vậy việc cân bằng giữa sức khoẻ bên trong và bên ngoài sẽ  giúp thú cưng của bạn phát triển toàn diện.

Cách cho ăn đúng khi nuôi thú cưng

Nuôi thú cưng cần thêm vận động

Thức ăn & chế độ dinh dưỡng khi nuôi thú cưng:

Việc ăn uống của thú cưng vô cùng quan trọng. Bạn cần biết thú cưng của mình hợp với thức ăn gì, cần tránh những thức ăn nào, bổ sung thêm vitamin ra sao để cung cấp đầy đủ khoáng chất cho sự phát triển của chúng.

Tức là nhu cầu cần thiết tại thời điểm đó không dư cũng không quá ít. Như việc dòng chó nhỏ nhu cầu khẩu phần của chúng sẽ khác dòng chó lớn và phân loại theo cân nặng từng độ tuổi từ nhỏ đến trưởng thành.

Thay đổi thường xuyên các loại thức ăn tránh gây nhàm chán cho thú cưng. Nếu ăn nhiều thì lượng nước uống vào cũng phải đủ cho quá trình đào thải. Lưu ý: ăn theo giờ giấc cụ thể, đa số sẽ cho ăn vào sáng và chiều tối.

Bạn có thể liên hệ Punky pets để được bác sĩ thú y giàu kinh nghiệm tư vấn nuôi thú cưng về chế độ khẩu phần dinh dưỡng phù hợp với mỗi giai đoạn. Nếu lơ là sẽ làm sức đề kháng của thú cưng giảm và không đủ sức khoẻ để chống lại các bệnh lý.

Chế độ ăn uống khi nuôi thú cưng

Chế độ ăn uống khi nuôi thú cưng

Tiêm vaccine phòng bệnh:

Để đảm bản an toàn sức khoẻ cho thú cưng cũng như người nuôi. Bạn nên liên hệ lên lịch tiêm phòng bệnh cho thú cưng của mình. Đây là một bước rất quan trọng vì một số bệnh ở thú cưng có khả năng lây nhiễm cao và khó chữa  trị.

Punky pets sẽ hỗ trợ bạn trong việc duy trì tiêm phòng định kỳ để giúp thú cưng luôn khoẻ mạnh.

Nên tiêm phòng khi nuôi thú cưng

Nên tiêm phòng khi nuôi thú cưng

Tắm rửa vệ sinh và nuôi thú cưng:

Việc tắm rửa sẽ giúp thú cưng được sạch sẽ, bạn cũng cảm thấy dễ chịu, tuy nhiên chúng không giống con người, không phải tắm mỗi ngày, bạn chỉ cần tắm 1 tuần 1-2 lần và nếu thú cưng nhà bạn khó chịu khi tắm.

Bạn không thể giúp chúng tắm thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Punky pets, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với những nhân viên dày dạn kinh nghiệm.

 

Hướng dẫn đi vệ sinh đúng chỗ:

Đây là nhu cầu thiết yếu của thú cưng và là một trong những kỹ năng cơ bản cần thiết khi nuôi chúng. Để hằng ngày không phải vất vả dọn dẹp phân hay nước tiểu của chúng.

Bạn phải tập cho chúng thói quen tốt này ngay từ đầu khi chúng còn nhỏ. Bạn có thể đặt các dụng cụ vệ sinh của thú cưng ở gần khu sinh hoạt của chúng. Thú cưng cần được huấn luyện để học cách đi vệ sinh đúng chỗ.

Hiện nay có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ việc đi vệ sinh đúng chỗ và nếu thú cưng của bạn vẫn không hợp tác thì bên Punky pets có dịch vụ huấn luyện những kỹ năng cơ bản này, bạn có thể liên hệ nếu cần.

Nên tiêm phòng khi nuôi thú cưng

Huấn luyện khi nuôi thú cưng đi vệ sinh đúng nơi

Xây dựng gắn kết:

Sự trung thành đáng yêu của thú cưng sẽ là sự đền đáp ngọt ngào nhất dành cho bạn nếu bạn đối xử tốt với chúng. Hãy danh thời gian ở bên cạnh tìm hiểu tính cách, vuốt ve và khích lệ để tạo sự gắn kết giữa cả hai.

Hạn chế hành vi đánh đập ngược đãi thú cưng vì nó không mang lại tác dụng mà chỉ làm chúng hoảng sợ buồn bã hơn.

 

Chăm sóc nuôi dưỡng thú cưng không quá khó cũng không đòi hỏi vật chất hay điều kiện quá nhiều. Tuy nhiên lại cần thời gian để quan tâm yêu thương nhiều hơn của người nuôi.

Do đó nếu bạn quá bận rộn với công việc và cần sự chăm sóc tư vấn để biết thêm nhiều kinh nghiệm có thể liên hệ Punky pets để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ khám chữa bệnh, làm đẹp spa mà bạn cần.

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn không còn lo lắng và cảm thấy đơn giản hơn trong việc nuôi thú cưng của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *